Mẹo vặt

Công thức làm bánh trôi bí đỏ thơm ngon, cực lạ

22:03 Unknown 0 Comments

Tết Hàn thực sắp tới rồi, cùng trổ tài làm bánh trôi bí đỏ thơm ngon lạ miệng cho cả gia đình mình nào :D

NGUYÊN LIỆU:

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh trôi bí đỏ:

- 100g bột gạo nếp

- 115g bí đỏ

- 40g vừng đen (có thể thay thế bằng lạc, đậu đỏ tùy khẩu vị)

- 40g đường

- 25g mỡ lợn (bạn có thể thay thế bằng dầu trộn salad hoặc bơ tan chảy)


Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch nhựa rồi thái miếng nhỏ để hấp cho mau chín.

Cho bát bí vào nồi hấp chín.




Làm nóng chảo, đổ hạt vừng đen vào rang thơm trên lửa nhỏ. Khi đã được rang chín, chờ cho vừng nguội bớt rồi đổ vào máy xay để xay nhuyễn. Vì vừng khá nhiều dầu nên sau khi xay nhuyễn bột sẽ hơi dính ướt.

Đổ vừng xay ra bát, trộn đều với mỡ hoặc bơ tan chảy, thêm đường vào đánh đều thành hỗn hợp dẻo dính. Sau khi trộn xong, đặt bát vừng vào tủ lạnh 20 phút (mỡ lợn/ bơ sẽ đông lại khi gặp lạnh giúp bạn gói nhân dễ dàng hơn).




Bí đỏ hấp chín, tranh thủ lúc còn nóng dùng thìa tán nhuyễn. Đổ bột vào, trộn đều với bí xay nhuyễn, lúc này tùy theo độ đặc của bột thì bạn mới từ từ thêm nước, nhồi hỗn hợp thành khối bột dẻo mịn, hơi dính tay.




Cho bột nghỉ chừng 10 phút rồi chia thành từng phần đều nhau (chừng 20g/viên). Viên tròn từng phần bột rồi ấn dẹt, múc một thìa nhân vừng đen vào giữa
Bao kín và viên tròn bánh lại. Làm tương tự cho đến khi hết bột.



Canh thấy những viên bột nổi lên thì vớt ra bát nước mát cho khỏi dính và định hình bánh. Để một lát cho bánh nguội và khỏi dính thì mới vớt ra bát để riêng. Đun sôi một nồi nước đường khác có thả vài miếng gừng đập dập cho thơm, sau đó mới thả bánh trôi vào, chờ sôi lại rồi tắt bếp. Múc bánh ra bát, rắc vừng rang hoặc dừa nạo tùy thích.



Thật ngon và đơn giản phải không nào, chúc các bạn thành công và có ngày tết Hàn thực vui vẻ, ấm áp bên người thân nhé






You Might Also Like

0 comments: